Dầu mỡ đặc chủng Matrix

Matrix Specialty Lubricants là một công ty có trụ sở tại Hà Lan, sản xuất các loại dầu nhớt và mỡ bôi trơn đặc biệt.

Dầu mỡ sinh học

Nhóm sản phẩm này bao gồm nhớt thủy lực, bánh răng và các chất bôi trơn khác có thể phân hủy sinh học cũng như các chất bôi trơn và chất tháo khuôn bê tông. Hiệu suất cao, tuổi thọ cao, độc tính thấp và khả năng phân hủy sinh học là những yếu tố chính trong nhóm sản phẩm này.

Nhớt máy nén khí, dầu chân không và nhớt lạnh

Dầu máy nén khí và nhớt lạnh cung cấp tuổi thọ cao và chi phí bảo trì thấp. Phạm vi bao gồm các dầu gốc khoáng và gốc tổng hợp (được xử lý bằng hydro, PAO, POE, Alkyl Benzenes, Di-Ester, Ester, PAG, PFPE) với hiệu suất khoảng thời gian xả lên đến 12.000 giờ.

mo dong chiu nhiet

Dầu nhớt cấp thực phẩm

Các sản phẩm dầu bôi trơn và mỡ bôi trơn cho các ứng dụng bất cứ khi nào yêu cầu chất bôi trơn tiếp xúc thực phẩm. Dòng Foodmax hiệu suất cao được NSF và InS phê duyệt và bao gồm nhiều loại bình xịt.

Dầu nhớt công nghiệp

Nhóm sản phẩm này bao gồm dầu xích, dầu bánh răng, dầu máy biến áp và nhiều sản phẩm khác. Tất cả các sản phẩm có hiệu suất cao góp phần giảm chi phí bảo trì.

Mỡ bôi trơn và Bột nhão

Các loại mỡ bôi trơn và bột nhão đặc biệt, bao gồm polyurea, canxi sulphonat, nhôm, bari, silicon, vô cơ và PFPE. Bằng cách sử dụng công nghệ và vật liệu mới nhất, chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm giải quyết vấn đề và hiệu suất cao.

Dầu gia công kim loại và dầu chống rỉ

Dòng sản phẩm này bao gồm dầu gia công kim loại hòa tan công nghệ mới nhất, dầu bôi trơn gọt, các sản phẩm rèn, tôi, kéo, dập nguội và cán nóng.

Dầu gốc đặc biệt và chất phân tán

Các loại dầu gốc này được sử dụng cho dầu gia công kim loại, dầu thủy lực phân hủy sinh học, dầu động cơ 2 thì cấp cao nhất, chất tháo khuôn và nhiều loại dầu khác. Chúng bao gồm DTO, TOFA và các loại este khác nhau. Bao gồm cả dầu trắng và dược phẩm. Dòng Matrix phân tán keo D-MAX chứa các sản phẩm dựa trên graphite, MoS2, PTFE và Boron Nitride (hBn). Chúng có thể được sử dụng làm chất phụ gia, chất bôi trơn và các sản phẩm chế biến.

Mỡ bôi trơn

Mỡ bôi trơn là kết quả của việc phân tán chất làm đặc trong dầu bôi trơn lỏng. Tùy thuộc vào loại chất làm đặc và loại dầu gốc và công nghệ phụ gia được sử dụng, các đặc tính của mỡ bôi trơn khác nhau. Matrix Specialty Lubricants sử dụng hầu hết tất cả các thành phần có sẵn trong sản xuất mỡ bôi trơn, điều này đã tạo ra một loạt các loại mỡ bôi trơn phù hợp cho mọi loại ứng dụng.

Tại sao cần sử dụng mỡ bôi trơn?

Có một số lý do tại sao mỡ được ưa chuộng hơn dầu:

Mỡ có thể hoạt động như một chất làm kín để ngăn chặn rò rỉ chất bôi trơn và giữ cho các phớt không bị hư hỏng trong trường hợp dầu rò rỉ.
Nó tránh các chất ô nhiễm ăn mòn và vật chất lạ xâm nhập vào.
Các chất rắn như than chì, canxi cacbonat, molypden đisunfua, PTFE và hBN sẽ được giữ ở lại, trong khi các chất rắn này có xu hướng tách ra khỏi dầu.
Thiết bị sử dụng mỡ được thiết kế đơn giản, cần ít không gian hơn và trọng lượng của chúng nhẹ hơn đáng kể so với các thiết bị tương tự. Điều này sẽ làm giảm chi phí của thiết bị, cả chi phí mua và bảo trì.
Mỡ bôi trơn có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với dầu. Đây là một lợi ích quan trọng cho các vị trí khó tiếp cận hoặc nguy hiểm
Mỡ bôi trơn thông thường chứa 0-85% dầu gốc, 10-15% chất làm đặc và 5-10% phụ gia.

Chất làm đặc

Cách dễ dàng nhất để minh họa hoạt động của chất làm đặc mỡ là so sánh với một miếng bọt biển. Nó là một cấu trúc chứa dầu gốc. Bản chất của chất làm đặc rất cần thiết cho sản phẩm cuối cùng. Các đặc tính như nhiệt độ nhỏ giọt, độ ổn định cơ học, khả năng chống nước, độ bôi trơn, khoảng thời gian bôi trơn lại, nhiệt độ hoạt động và đặc tính làm kín đều có thể là do hệ thống chất làm đặc.

Chất làm đặc có thể được chia thành hai loại khác nhau: có xà phòng và không chứa xà phòng.

Chất làm đặc dựa trên xà phòng

Mỡ canxi

Mỡ canxi được tạo ra bằng cách phản ứng hóa học giữa vôi ngâm nước với axit béo mỡ động vật khi có dầu gốc khoáng. Chúng mịn và có kết cấu như bơ, có khả năng chống nước tuyệt vời, độ ổn định cơ học khá, dễ thi công và có nhiệt độ nóng chảy ngay dưới nhiệt độ sôi của nước. Đặc tính nhiệt độ thấp hơn của chúng bị chi phối bởi dầu gốc khoáng. Nhiệt độ tối đa của chúng thường được giới hạn trong khoảng 65 ° C, trong khi chúng có thể tồn tại 95 ° C trong thời gian ngắn. Các ứng dụng được tìm thấy trong các ngành công nghiệp ô tô và nông nghiệp. Các ứng dụng khác bao gồm bôi trơn khung gầm, mỡ xe mỏ, mỡ bánh xe, mỡ lăn bánh xe và mỡ bơm nước.

Canxi 12 Hydroxy Stearate Grease

Mỡ này được tạo ra bằng cách cho axit 12-hydroxy-stearic phản ứng với vôi ngậm nước và pha loãng với dầu gốc khoáng. Nó đôi khi được gọi là mỡ canxi khan. Nó có khả năng chống nước tuyệt vời, độ ổn định cơ học tốt và đặc tính nhiệt độ thấp của nó cũng phụ thuộc vào loại dầu gốc khoáng được sử dụng. Nhiệt độ nóng chảy hoặc nhiệt độ nhỏ giọt thường là khoảng 120 ° C và có thể được sử dụng ở những nơi mà canxi thông thường không thể.

Mỡ làm đặc xà phòng Lithium

Những loại mỡ này có giá trị cao nhất như một loại mỡ đa dụng thực sự với chi phí hợp lý không đắt. Mỡ lithium có kết cấu dạng bơ, với nhiệt độ nóng chảy cao trên 175 ° C. Khi trộn với 12-hydroxy-stearat và các chất tạo phức, có thể thu được chất lượng tốt. Chúng bao gồm nhiệt độ nóng chảy rất cao, khả năng chống nước tốt và khả năng chống vỡ hoặc làm mềm tuyệt vời khi làm việc.

Mỡ dày xà phòng natri

Mỡ xà phòng natri có một số nhược điểm, chẳng hạn như cứng lâu ngày, khả năng hòa tan trong nước và độ bôi trơn kém, và do đó, mức sử dụng tương đối thấp, hầu hết chỉ giới hạn ở các ổ lăn tiếp xúc.

Chất làm đặc dựa trên xà phòng phức hợp

Mỡ phức hợp Canxi

Mỡ phức canxi được tạo ra bằng cách phản ứng hai axit khác nhau với vôi ngậm nước để tạo thành một phân tử phức tạp. Các axit khác nhau này, axetic và stearic, khi được tăng lên đến lượng thích hợp, sẽ mang lại áp suất cực cao, chịu tải trọng nặng. Đây là một trong những lợi thế của nó. Chúng cũng có ưu điểm là ổn định tốt ở nhiệt độ cao hơn và có khả năng chống rửa trôi nước cực kỳ hiệu quả. Nhược điểm là chúng đông cứng ở nhiệt độ cao, tách ra dưới áp suất, gây đóng cục khi sử dụng trong hệ thống trung tâm điều áp, khả năng bơm và độ ổn định cơ học kém. Phức hợp canxi không nên được coi là mỡ bôi trơn đa dụng. Chúng rất hữu ích, nhưng cần được xem xét cẩn thận trước.

Mỡ Calcium Sulfonate

Canxi sulfonat cũng được coi là phức hợp canxi sulfonat là chất linh hoạt nhất trong số các loại mỡ bôi trơn canxi. Calcium Sulfonate là loại mỡ chịu nhiệt độ cao với nhiều đặc tính tuyệt vời như ổn định bôi trơn, ức chế ăn mòn, chống nước và khả năng chịu tải cao vốn có. Canxi Sulfonate là một trong những loại mỡ bôi trơn canxi có thể được coi là một loại mỡ đa dụng. Loại mỡ này được coi là loại mỡ “thế hệ cuối cùng” và có thể được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải, các ngành công nghiệp ngoài khơi và trên bờ, các ứng dụng thiết bị chịu tải nặng và máy móc thực phẩm. Do những đặc tính độc đáo của nó, mỡ Calcium Sulfonate được đưa ra thị trường như một loại mỡ thực sự giải quyết vấn đề.

Bari Complex Grease

Phức hợp Bari là một trong những loại mỡ đa dụng đầu tiên. Chúng được tạo ra bằng cách phản ứng bari hydroxit ở dạng tinh thể với một axit béo, tạo phức xà phòng với các chất ổn định và sau đó trộn với lượng dầu mong muốn. Kết cấu có thể thay đổi từ dạng bơ đến dạng sợi tùy thuộc vào chất tạo phức được sử dụng. Dạng sợi là phổ biến nhất. Nhiệt độ nhỏ giọt dao động từ 200 ° C – 250 ° C, khá ổn định khi bôi trơn và làm việc. Chúng có khả năng chống nước và hoạt động như chất chống rỉ sét. Chúng không thể bơm được ở nhiệt độ mát, nhưng có thể làm được như vậy bằng cách điều chỉnh dầu gốc. Bari complex là một loại mỡ đa dụng khá tốt, nhưng tương đối đắt. Các loại mỡ này hoạt động rất tốt trong các ổ trục bánh xe, máy bơm nước, khung gầm và các khớp nối. Chúng cũng hoạt động tốt như một chất bôi trơn bánh răng bên ngoài vì khả năng chống nước và có đặc tính kết dính tuyệt vời.

Mỡ phức hợp nhôm

Chúng được tạo ra từ hai axit khác nhau phản ứng với nhôm iso-propoxit để tạo thành một phân tử xà phòng phức tạp. Chúng có nhiệt độ nhỏ giọt cao, khả năng chống nước tuyệt vời và khả năng bơm tốt tùy thuộc vào loại dầu gốc khoáng được sử dụng. Chúng đáp ứng tốt với các phương pháp xử lý phụ gia tăng cường dầu mỡ khi chịu tải cao. Có hai nhược điểm chính, đó là độ ổn định bôi trơn kém và khả năng chống ăn mòn kém. Các ứng dụng thường được tìm thấy trong các ngành công nghiệp nặng, nhà máy thép và máy móc thực phẩm.

Mỡ phức hợp Lithium

Mỡ phức hợp lithium đầu tiên được phát minh vào năm 1959. Đây là loại mỡ bôi trơn ở nhiệt độ cao hoàn toàn có khả năng bơm tuyệt vời và đặc tính ổn định bôi trơn. Tùy thuộc vào dầu gốc, nhiệt độ làm việc thực tế có thể vượt 220 ° C trong thời gian ngắn. Đã có một xu hướng ngày càng tăng trong việc sử dụng dầu mỡ này trên toàn thế giới.

Mỡ làm đặc xà phòng hỗn hợp

Những loại mỡ bôi trơn này được tạo ra từ hai hoặc nhiều xà phòng kim loại kết hợp với nhau để tạo ra chất bôi trơn có chứa một số đặc tính mong muốn của cả hai. Sự kết hợp thành công nhất là Lithium Calcium. Các kết hợp khác đã được sử dụng, chẳng hạn như nhôm-natri, canxi-kẽm, lithium-canxi-natri và lithium-natri, tuy nhiên, hầu hết trong số này đã được phát triển để sử dụng chuyên biệt, và một số vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Mỡ đặc không xà phòng

Có rất nhiều loại chất làm đặc không chứa xà phòng này, nhưng chủ yếu phổ biến nhất là bentone và polyurea.

Mỡ đặc vô cơ Bentone
Bột bentone được sử dụng làm chất làm đặc về cơ bản là một loại đất sét montmorillonite hữu cơ. Chúng được tạo thành bằng cách trộn bùn trong bột bentone trong một phần dầu, trước khi tạo gel bằng cách thêm chất phân tán và khuấy, sau đó đun nóng để loại bỏ phần còn lại của chất phân tán. Cuối cùng, dầu được trộn vào để điều chỉnh độ đặc thích hợp. Bentones có kết cấu bơ, hầu như không có nhiệt độ nóng chảy, độ kết dính tốt, độ ổn định cơ học tốt và tính chất chống gỉ kém. Chúng có giá trị trong các ứng dụng nhiệt độ cao và có thể được sử dụng như một loại mỡ đa dụng. Bất lợi lớn nhất xảy ra nếu việc bảo trì bị bỏ qua và xảy ra hiện tượng chảy ra hoặc phân hủy mỡ. Kết quả cuối cùng là đất sét bentonit trong ổ trục sẽ gây ra sự cố nhanh chóng của hệ thống.

Silica

Mỡ bôi trơn silca có khả năng bơm rất tốt và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm hàng không và ở nhiệt độ rất cao. Tuy nhiên, việc thiếu cấu trúc dạng sợi có thể dẫn đến việc tách dầu quá mức dưới áp suất. Điều này xảy ra chẳng hạn trong các hệ thống bôi trơn tập trung.

Mỡ đặc hữu cơ Polyurea
Polyureas được làm bằng chất làm đặc hữu cơ không tro và có khả năng chống oxy hóa tốt. Chúng cung cấp hiệu suất nhiệt độ cao rất tốt vì độ đặc sẽ không giảm nhiều ở nhiệt độ cao. Điều này làm cho mỡ rất thích hợp ở những nơi có khả năng rò rỉ từ vòng bi do mỡ bị loãng ở nhiệt độ cao. Mỡ polyurea rất thích hợp cho các hệ thống bôi trơn đường dài. Do đó mỡ polyurea là loại mỡ phổ biến trong các quy trình sản xuất thép và giấy.

PTFE

Polytetrafloureten (PTFE) là một polyme (nhựa) có hệ số ma sát rất thấp. PTFE được sử dụng làm chất làm đặc ở nhiệt độ cao và mỡ trơ về mặt hóa học.

Dầu gốc

Mỡ bao gồm 80-85% dầu gốc, do đó các đặc tính của mỡ phụ thuộc rất nhiều vào loại dầu gốc được chọn để tạo thành dầu mỡ. Mặc dù dầu gốc khoáng được sử dụng phổ biến nhất, nhưng dầu gốc tổng hợp thường vượt trội hơn so với dầu gốc khoáng vì tính ổn định oxy hóa tốt hơn, chỉ số nhớt cao hơn và hệ số ma sát thấp hơn. Dầu gốc tổng hợp cũng được sử dụng cho nhiệt độ khắc nghiệt.

Lựa chọn độ nhớt của dầu gốc

Dầu gốc được sử dụng trong mỡ bôi trơn thường có độ nhớt trong khoảng 20-500 mm2 / s ở 40 ° C. Tuy nhiên lựa chọn độ nhớt phụ thuộc vào ứng dụng của mỡ. Nói chung, dầu có độ nhớt thấp có thể thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ thấp trong khi dầu có độ nhớt cao hơn thích hợp cho tải nặng và nhiệt độ làm việc cao hơn nhờ độ dày bôi trơn và độ bay hơi thấp hơn.

Lựa chọn độ nhớt của dầu gốc là rất quan trọng liên quan đến tốc độ. Tốc độ thấp yêu cầu dầu gốc có độ nhớt cao để đảm bảo bôi trơn cần thiết trong khi đối với các ứng dụng tốc độ cao, dầu có độ nhớt thấp được ưu tiên hơn.

Chất phụ gia

Các chất phụ gia dầu được sử dụng trong mỡ bôi trơn rất giống với các chất phụ gia được sử dụng trong dầu. Phụ gia được sử dụng để cung cấp các đặc tính cụ thể cho dầu mỡ.

NLGI: Phân loại độ cứng

Cách tốt nhất để xác định độ đặc hoặc độ cứng của mỡ được đưa ra bởi NLGI (Viện Dầu bôi trơn Quốc gia). Phương pháp thử xác định các cấp sau theo mức độ xuyên thấu được đo ở nhiệt độ 25 ° C. Độ đặc của mỡ sẽ thay đổi ngay khi nhiệt độ của ứng dụng tăng hoặc giảm. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 25 ° C, cấp NLGI tăng lên và dầu mỡ sẽ cứng hơn. Mặt khác, ngay khi nhiệt độ vượt quá 25 ° C, cấp NLGI sẽ giảm và mỡ trở nên ít cứng hơn.

Khả năng tương thích với dầu mỡ

Không phải tất cả chất làm đặc và dầu gốc đều tương thích với nhau. Điều quan trọng là phải xác định điều này trước khi thay đổi từ loại mỡ này sang loại mỡ khác.

Chọn đúng loại mỡ bôi trơn?

Biết rằng tất cả các thành phần khác nhau trong mỡ bôi trơn đều cung cấp các đặc tính riêng biệt nên rất khó để chọn đúng loại mỡ bôi trơn cho đúng ứng dụng. Thông thường, mọi người có xu hướng cho rằng mỡ bôi trơn có thể dùng chung cho mọi ứng dụng thiết bị. Điều này có thể dẫn đến việc bôi trơn kém và thiết bị hỏng hóc không cần thiết.

TIN TỨC VỀ DẦU MỠ ĐẶC CHỦNG

Mỡ bôi trơn khuôn – Đặc trưng chất làm đặc PTFE

Sản phẩm mỡ bôi trơn khuôn Foodmax Grease SI3 (Matrix-Hà Lan), Foodmax Grease TFS (Matrix-Hà Lan) với thành phần chính là PTFE [...]

Mỡ chịu nhiệt cao đặc chủng trên 300 độ C, 500 độ C, 1000 độ C từ Châu Âu

Mỡ bôi trơn grease CAS 2 plus là loại mỡ chịu nhiệt đặc biệt với việc bổ sung chất làm đặc canxium sulfonat và phụ gia chịu tải lớn. [...]

Mỡ bò chịu nhiệt- nhiệt độ thực tế 250 độ C kháng nước từ Châu Âu

Mỡ bôi trơn Poly HT Plus 2 là loại mỡ chịu nhiệt đặc biệt với việc bổ sung chất làm đặc Polyure và phụ gia chống mài mòn cao cấp. [...]

KEO SILICONE PHÒNG SẠCH- TIÊU CHUẨN VÀ LỰA CHỌN

Hãng Dow Corning là hãng danh tiếng trên thế giới về các loại keo silicone, ngoài keo silicone phòng sạch DC732 [...]

DẦU MỠ NGÀNH DỆT SỢI – VỊ TRÍ BÔI TRƠN DẦU MỠ CHO NGÀNH KÉO SỢI

DẦU MỠ NGÀNH DỆT SỢI - VỊ TRÍ BÔI TRƠN DẦU MỠ CHO NGÀNH KÉO SỢI Xích mui: Performance MD Vòng bi cylinder: Elba BC 2S, Matrix L2-S [...]

DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT 300 ĐỘ C CHAINTOP XL

Ưu điểm vượt trội của Chaintop XL Dầu có chỉ số độ nhớt rất cao, giúp cho chuỗi xích hoạt động ổn định, không bị nhỏ giọt và tạo cặn carbon khi vận hành. [...]

Dầu xích chịu nhiệt – Phương pháp chọn lựa loại dầu đạt yêu cầu

Dầu xích chịu nhiệt là loại dầu bôi trơn có gốc dầu là gốc khoáng (mineral oil) hoặc tổng hợp (synthetic oil). [...]

Gọi zalo
0839686769